Băng tải chịu nhiệt
Băng Tải Chịu Nhiệt

Thế nào thì gọi là băng tải chịu nhiệt:

- Băng tải chịu nhiệt là loại băng tải phải làm việc khi tiếp xúc với vật liệu hoặc trong môi trường nhiệt độ lớn hơn 70°C

- Cao su tự nhiên chỉ chịu nhiệt dưới 50°C và cao su tổng hợp loại thường chỉ chịu nhiệt độ dưới 70°C.

- Băng tải chịu nhiệt bằng cao su trên thế giới hiện chi chế tạo được cao nhất là 300°C.

- Nếu sử dụng đúng loại băng tải chịu nhiệt sẽ mang lại lợi ích kinh tế cho người sử dụng vì ngay chính băng tải chịu nhiệt cũng rất không bên do tác động của nhiệt gây nên, đến giai đoạn cuối các vết nứt xuất hiện do cao su bị hóa cứng hóa hoặc tách lớp bố. Do vậy điều quan trọng nhất là phải chọn lựa loại băng tải phù hợp với vật liệu cần vận chuyển để tránh dẫn đến các sai hỏng cho băng.


- Nhìn chung lại băng tải chịu nhiệt được sử dụng khi tải vật liệu nhiệt độ cao trên 60°C (140°F) vì nếu dùng băng tải thường trong môi trường chịu nhiệt hiện thượng lão hóa xẩy ra rất nhanh gây nên bề mặt băng bị rạn chân chim và sau đó tróc ra thành từng mảng có thể lấy tay cậy ra được. Ở Việt Nam băng tải chịu nhiệt thường sử dụng trong các nhà máy xi măng tải Clanker nóng từ lò nung ra.

 

 

Image

Lựa chọn đúng băng tải chịu nhiệt
1/ Vì băng tải có hai mặt nên mức độ chịu nhiệt có khác nhau do vậy khi lựa chọn loại băng tải cần phải đo nhiệt độ mặt trên băng tải tiếp xúc với vật liệu làm chính để lựa chọn.
2/ Sự chịu nhiệt băng tải tùy thuộc vào chủng loại và kích thước của vật liệu nhiệt cần tải. Thực tế nhiệt độ vật liệu tải thường nóng hơn nhiệt độ tại mặt băng vì giữa vật liệu tải và mặt băng không phải là tiếp xúc 100% nên nhiệt mặt băng tải có thể thấp hơn so với vật liệu.

3/ Khi lựa chọn băng tải chịu nhiệt nên lưu ý hai điểm: môi trường chịu nhiệt và nhiệt độ của vật liệu. 
4/ Trong trường hợp dùng để tải vật liệu nóng dạng bột như là xi măng, bột nhôm, than đen, … thì hầu như không có sự khác biệt nhiệt độ giữa vật liệu tải và nhiệt độ bề mặt băng.

5/ Cao su bề mặt băng phải là loại cao su EPDM của Đức sản xuất, ngoài ra tất các các loại cao su tổng hợp khác khó có thể chịu nhiệt độ cao được.

Hot Line

Đường dây nóng

Đường dây nóng

Mr. Tuấn - Phòng kỹ thuật
Mobile : 0936.557.996

Một Số Sản Phẩm

  • Băng Tải PVC, PU
  • Cấp Liệu Lắc
  • Bàn Thao Tác - Lắp Ráp
  • Bàn Thao Tác - Lắp Ráp
  • Bàn Thao Tác - Lắp Ráp

Số lượt truy cập

580930
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
83
338
1323
578087
5322
5575
580930

IP của bạn: 3.236.13.53
2021-09-24 09:02